Bí ẩn chiếc Limo Cadillac One tổng thống Mỹ Obama đi khi đến Việt Nam

Cận cảnh chiếc xe Limo Cadillac One được tổng thống Mỹ Obama mang sang Việt Nam trong chuyến thăm mới đây và những bí ẩn xung quanh nó.

Bí ẩn về chiếc xe tổng thống Mỹ Obama đã đi khi đến Việt Nam
Bí ẩn về chiếc xe tổng thống Mỹ Obama đã đi khi đến Việt Nam

Tổng thống Mỹ Obama đi xe gì khi đến Việt Nam?

Trong chuyến công du đến Việt Nam vào ngày 22/5/2016, tổng thống Mỹ Barack Obama đã đi chiếc xe Limo Cadillac One. Chiếc xe thường ngày được Ngài gọi với cái tên thân mật “The Beast”. Đây được coi là chiếc xe duy nhất theo chân vị thủ lĩnh nhà Trắng trong mọi chuyến công tác trên khắp thế giới.

Bí ẩn về chiếc xe tổng thống Mỹ Obama đã đi khi đến Việt Nam
Chiếc xe Limo Cadillac One đưa đón Obama

Theo nhận xét của các chuyên gia xe hàng đầu thì “The Beast” là chiếc xe chắn chắn và an toàn nhất trên khắp hành tinh hiện nay. Nhìn bề ngoài có vẻ như nó rất giống với một chiếc xe 7 chỗ mà chúng ta thường thấy trong các phim của trung quốc, nhưng không, nó hoàn toàn là một chiếc xe hạng sang, cao cấp chỉ có một.

Cấu tạo xe Limo Cadillac One đưa đón Tổng thống Obama

Chiếc xe này được Cadilac sản xuất riêng tại trụ sở của hãng mẹ GM ở Detroit. “The Beast” có kích thước 5.5×1,65m và khá nặng tới 8 tấn. Một con số không thể tin được. Thân xe được cấu tạo trừ thép, nhôm, titanium, ceramic và trang bị lớp vỏ thép chống đạn dày ít nhất 8 inch. Lớp áo này tương đương vỏ xe tăng cho khả năng chịu đựng sức công phá của đạn B40 hay B41.

Để phòng trường hợp Tổng thống bị tấn công sinh học, chiếc xe được đóng kín hoàn toàn với các cánh cửa, đặc biệt là thép chống đạn dày đến 20cm. Hệ thống toàn bộ cửa kính có độ dày 13cm và đều có khả năng chống đạn tốt.

Bí ẩn về chiếc xe tổng thống Mỹ Obama đã đi khi đến Việt Nam
Tổng thống Obama cùng chiếc xe Limo Cadillac One

Bí ẩn ở chiếc xe này còn nằm ở chỗ, khi đóng lại thì chỉ có một cửa sổ nhỏ duy nhất được Tổng thống mở ra khi gặp trường hợp khẩn caapsm còn lại chiếc xe hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài.

Gầm xe cũng có khả năng chóng bom tốt và có có chế khóa kín khi bị tấn công. Bên cạnh đó, bình xăng của chiếc xe Limo Cadillac One cũng được bọc thép chống đạn và được phủ bằng lớp bọt đặc biệt. Nếu bị tấn công, hệ thống tự chữa cháy sẽ hoạt động ngay tức khắc.

Ngay cả khi bị bắn, loại lốp xe cao cấp này cũng có khả năng duy trì với khoảng cách trên 100km nhờ được gia cố chắc chắn và trang bị thuộc loại cao cấp.

Bí ẩn về chiếc xe tổng thống Mỹ Obama đã đi khi đến Việt Nam
Chi tiết chiếc xe Limo Cadillac One

Cũng như những dòng xe cho thuê 7 chỗ Innova, xe 7 chỗ Fortuner, xe 7 chỗ Santafe,…thì “The Beast” cũng có 7 ghế ngồi chia là 3 phân tầng: 3 ghế đầu dành cho lái xe và những người theo sát tổng thống Obama, ghế của tổng thống Obama ở giữa tách biệt với 3 ghế sau bởi một cái bàn ăn. Tại ví trí ngồi của ông Obama có thể liên lạc với bên ngoài mọi nơi mọi lúc qua vệ tinh và mã hóa.

“The Beast” sử dụng động cơ dầu 6,5l, vì trọng lượng khá nặng, nên chiếc xe này chỉ chạy tối đa với tốc độ 96km/h và cần 15 giây để đạt vận tốc này. Đáng kể, mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 29,4 lít/100 km.

Có thể nói, chiếc xe mà Tổng thống Obama đã đi khi sang Việt Nam là một chiếc xe cao cấp, “độc nhất vô nhị” trên thế giới.

(Nguồn tin: Ictnews.vn)

Bình chọn bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *